Truy xuất nguồn gốc
Xây dựng dữ liệu, ứng dụng phục vụ truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng
Truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc điện tử Vphcheck

 

Truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối.

Vphcheck là dịch vụ truy xuất nguồn gốc đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức cạnh tranh toàn cầu GCF (Đan Mạch) tài trợ từ năm 2011.

Đến nay với gần 10 năm kinh nghiệm làm Truy xuất nguồn gốc, Vphcheck đã thực hiện được hàng trăm dự án trên khắp tỉnh thành Việt Nam từ sản phẩm nông nghiệp, thủy sản đến những sản phẩm chế biến như nước mắm, sữa, café,…

– Hệ thống trang trại lớn của VinEco cung cấp rau củ cho Vinmart

– Thịt chế biến tại siêu thị BigC

– Coopmart với các sản phẩm rau, gạo hữu cơ từ trang trại Viễn Phú (Cà Mau)

– 10 HTX nông nghiệp do sở NNPTNT TP Hồ Chí Minh tài trợ sử dụng

– HTX Thạch Long do Dự án phát triển nông nghiệp Hà Tĩnh tài trợ

– Nước mắm Phú Quốc (Thanh Quốc, Khải Hoàn)

– Dự án tôm, bò, và thịt heo tại Sở KHCN Bến Tre

– Sản phẩm yến sào NutriNEST

– …..

Dịch vụ truy xuất nguồn gốc của Vphcheck là cầu nối thông tin đáng tin cậy giữa người bán và người mua, giúp mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều minh bạch về thông tin và có thể truy xuất nguồn gốc từ khi trang trại đến bàn ăn.

Hệ thống truy xuất nguồn gốc TraceVerified

Giá trị của hệ thống truy xuất nguồn gốc Vphcheck

NGƯỜI BÁN, DOANH NGHIỆP

 Phù hợp với quy định của cơ quan nhà nước. Đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về truy xuất  nguồn gốc theo yêu cầu của các thị trường EU, Mỹ, Canada, Nhật,…

 Doanh nghiệp có thể theo dõi, kiểm soát nhanh dòng thông tin từ các khâu của chuỗi mắt xích, quản lý thông tin sản xuất nội bộ.

 Giúp Doanh nghiệp truy vấn và thực hiện thu hồi, xử lý nhanh chóng các sản phẩm kém chất lượng. Từ đó giảm thiểu nguy cơ mất ATTP, bảo vệ người tiêu dùng và uy tín của Doanh nghiệp

 Chia sẻ các thông tin kiểm nghiệm, chứng nhận về an toàn thực phẩm đã đạt được để quảng bá đến khách hàng trong nước và quốc tế.

 Cung cấp thông tin thức thời (real-time) cho các nhà nhập khẩu, đối tác, khách hàng về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm chính xác nhất.

 Đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về tính minh bạch và an toàn. Hàng hóa được thông quan dễ dàng hơn, vào được các siêu thị lớn nhờ có truy xuất nguồn gốc.

NGƯỜI MUA :

 Truy xuất được thông tin nguồn gốc sản phẩm trên thị trường đơn giản trên điện thoại thông minh có kết nối internet thông qua các phần mềm mạng xã hội như zalo, facebook, viber,…

 Biết được đâu là sản phẩm an toàn và có nguồn gốc để chọn mua, an tâm hơn khi sử dụng.
 

Tem truy xuất  nguồn gốc chỉ là một con tem dán lên sản phẩm để có thể truy ra được nguồn gốc của sản phẩm, tem truy xuất có thể chứa mã QR code hoặc Bar code cho phép người dùng quét mã ngay trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào có QR code dán lên là đều có truy xuất nguồn gốc. Thực chất QR code chỉ là một đoạn mã hóa thông tin dẫn người dùng sau khi quét đến một nơi chứa thông tin nào đó. Đôi khi những QR code trên sản phẩm chỉ đơn giản là trỏ về website của người bán hàng, đây không thể gọi là truy xuất nguồn gốc được.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm hiểu đơn giản là có thể truy vết được sản phẩm này đến từng giai đoạn của quá trình chế biến và phân phối: từ trại giống – trại nuôi – xưởng sản xuất – vận chuyển – đại lý –bán lẻ. Chính vì vậy tem truy xuất nguồn gốc đúng nghĩa là giúp người dùng, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu có thể quét được từ QR code dán lên sản phẩm các thông tin từ trại giống đến khi bán.

Trên thực tế để có thể ghi nhận được tất các thông tin vào một con tem thì phải cần một hệ thống truy xuất nguồn gốc giúp  nhà sản xuất, nhà phân phối có thể nhập liệu về quá trình hình thành sản phẩm một cách đầy đủ nhất và theo thời gian thực. Lúc này, tem QR code được hệ thống sinh ra và dán lên sản phẩm mới mang đúng ý nghĩa của nó là truy xuất nguồn gốc.

Vậy lợi ịch của Tem truy xuất  nguồn gốc là gì?

  • Giúp người tiêu dùng có thể tin tưởng hơn vào sản phẩm chọn mua
  • Giúp nhà sản xuất có thể quản lý được quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm tốt hơn
  • Có thể truy vết và xử lý nhanh chóng sản phẩm khi phát hiện mất vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Hỗ trợ nhà nước, cơ quan chính quyền quản lý
  • Chia sẻ dữ liệu thời gian thực cho nhà nhập khẩu, đối tác thu mua
  • ………
BẠN CẦN BIẾT
loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ngành nghề kinh doanh cũ hơn